Liên hệ trực tuyến
Hotline :
Quảng cáo
Liên kết website
Tuổi trẻ Công ty Môi trường - TKV ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022
(13-06-2022)

Với chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là “Chỉ Một Trái đất”. Đây là sự kiện quan trọng để các Quốc gia, các tổ chức và mọi người trên thế giới thể hiện hành động vì môi trường.

          Càng có ý nghĩa hơn với Công ty Môi trường - TKV là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, với mục tiêu là khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu, nên trách nhiệm bảo vệ môi trường lại càng lớn hơn.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng đó, nên công tác bảo vệ môi trường của Công ty được tiến hành thường xuyên, như: trồng cây xanh; hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon; vệ sinh môi trường; chống bụi; thu gom, xử lý các loại chất thải; xây dựng các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích chung của cộng đồng…

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động phù hợp. Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp của Liên hợp Quốc và của Việt Nam về mục đích, ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới, như treo băng rôn, pano, áp phích, chiếu trên màn hình tivi, màn hình led, trên Zalo, Facebook...

Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, sáng 2/6 Đoàn Thanh niên Công ty đã được Công ty giao chủ trì tổ chức phát động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Sau lễ phát động tại khu vực kho than tập trung G9-A của Công ty kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin, tất cả các thành viên tham gia đã trồng 10.000 cây phi lao, tương đương với diện tích là 2.500m2 trên hành lang tuyến đường Bằng Nâu - Khe Dây, đoạn tránh bãi thải Đông Cao Sơn.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đề nghị các Chi đoàn trực thuộc, toàn thể đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện các nội dung, như: Đăng ký đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, khai trường sản xuất; đảm nhận và duy trì hiệu quả mô hình thanh niên tham gia quản lý, như: các trạm xử lý nước thải mỏ, các tuyến đường nội bộ; Trồng cây hoàn nguyên bãi thải mỏ, mặt bằng, khu đất trống trên địa bàn đơn vị quản lý, xung quanh nhà điều hành, nhà giao ca, duy trì tổ chức hoạt động ra quân “ngày thứ bảy tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh”.

Các hoạt động trên đã có sức lan tỏa sâu rộng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của CNVCLĐ trong Công ty, cũng như cộng đồng xã hội. Qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bằng những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty Môi trường - TKV quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt xứ mệnh, góp phần phục hồi hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu và tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái.

 

 

 

 

Lê Văn Thuấn

 

Các bài viết khác:
» CÔNG TY MÔI TRƯỜNG - TKV TỔ CHỨC THĂM, TẶNG QUÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG DỊP THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022
» CÔNG TY MÔI TRƯỜNG - TKV TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
» CÔNG TY MÔI TRƯỜNG - TKV TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022
» CÔNG TY MÔI TRƯỜNG - TKV GẶP MẶT, TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ
Moi quang cao
Moi quang cao